Sử dụng sàn gỗ công nghiệp thiết kế cầu thang

https://thietkenoithat3s.com
816
Việc sử dụng cầu thang làm từ gỗ đã trở nên quen thuộc đối với người Việt Nam. Nhiều gia đình sử dụng nguyên liệu tre, gỗ tự nhiên đơn giản mà đẹp mắt. Tuy nhiên, có một thời gian, gạch ốp lát, gạch men đã trở nên thịnh hành, cầu thang làm bằng gỗ và tre đã dần bị quên lãng.

Việc sử dụng cầu thang làm từ gỗ đã trở nên quen thuộc đối với người Việt Nam. Nhiều gia đình sử dụng nguyên liệu tre, gỗ tự nhiên đơn giản mà đẹp mắt. Tuy nhiên, có một thời gian, gạch ốp lát, gạch men đã trở nên thịnh hành, cầu thang làm bằng gỗ và tre đã dần bị quên lãng. Ngày nay, nhờ có cách thiết kế tinh tế cùng nguyên liệu gỗ công nghiệp đa dạng đã đưa mọi người trở lại với việc sử dụng cầu thang gỗ bởi các tính năng và vẻ sang trọng của sàn gỗ công nghiệp.

thiet-ke-cau-thang-voi-san-go-cong-nghiep

Vẻ sang trọng của thang gỗ công nghiệp

Thị trường sàn gỗ phát triển, người tiêu dùng đã có nhiều cơ hội sử dụng sàn gỗ để lắp đặt và trang trí ở nhiều vị trí trong ngôi nhà. Không chỉ dùng sàn gỗ để ốp tường, làm trần nhà, sàn gỗ lát nền mà sàn gỗ còn được sử dụng để làm cầu thang. Vậy câu hỏi đặt ra là loại sàn gỗ nào tốt nhất được lựa chọn để đảm bảo tính thẩm mỹ mà lại an toàn cho cầu thang. Bạn đọc có thể tham khảo lại bài viết Nguyên tắc vàng khi chọn sàn gỗ công nghiệp để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất với ngôi nhà và cách thiết kế của bạn.

thiet-ke-cau-thang-voi-san-go-cong-nghiep-2

Sàn gỗ công nghiệp được sử dụng làm cầu thang

Những đặc điểm của cầu thang sử dụng gỗ công nghiệp

– Tính thẩm mỹ: Sàn gỗ công nghiệp được sử dụng ở nhiều công trình nội thất và càng độc đáo hơn khi nó được sử dụng để làm cầu thang. Đây là vật liệu lát sàn có tính thẩm mỹ cao vì chúng có màu sắc và vân gỗ tự nhiên.

– Đảm bảo độ an toàn: Cầu thang ngoài tính thẩm mỹ cần đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Sàn gỗ khi làm cầu thang phải được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, chế tạo đặc biệt và đảm bảo chịu được lực lớn. Gỗ để làm dầm thang phải là loại gỗ cao cấp, có khả năng chịu nước, chống mối mọt. Vì điều này mà sàn gỗ công nghiệp mới được sử dụng để làm cầu thang.

– Giá thành phù hợp: Sàn gỗ công nghiệp được sử dụng làm cầu thang sẽ rẻ hơn so với việc sử dụng gạch men. So sánh giá thành giữa sàn gỗ công nghiệp và gạch men thì sàn gỗ thường rẻ hơn, giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

– Tính thân thiện, gần gũi với người sử dụng:  Nhiều người trong chúng ta hầu hết đều có tâm lý ngại leo cầu thang sau mỗi lúc ngủ dậy hay khi đi làm về. Tuy nhiên với cách thiết kế mới lạ độc đáo, bạn sẽ bị thu hút bởi vẻ độc đáo từ sàn gỗ. Bạn sẽ không đáng ngại khi phải leo cầu thang nữa.

Dưới đây là những mẫu cầu thang được thiết kế sử dụng sàn gỗ công nghiệp mà nội thất 3S sưu tầm được.

Projekt: HouseY, Architekt: Jouin Manko, Ort: Kuala Lumpur, Malaysia, ©(c)Roland Halbe; Veroeffentlichung nur gegen Honorar, Urhebervermerk und Beleg / Copyrightpermission required for reproduction, Photocredit: Roland Halbe thiet-ke-cau-thang-voi-san-go-cong-nghiep2 thiet-ke-cau-thang-voi-san-go-cong-nghiep3 thiet-ke-cau-thang-voi-san-go-cong-nghiep5 thiet-ke-cau-thang-voi-san-go-cong-nghiep6

Chúc bạn đọc có những lựa chọn thật hợp lý để trang trí dành cho căn nhà của bạn.

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố