Cách Lựa chọn gỗ công nghiệp trong thi công nội thất căn hộ chung cư

https://thietkenoithat3s.com
587
Trong việc thi công nội thất hiện nay ngoài các dòng gỗ tự nhiên ra xu hướng sử dụng gỗ công nghiệp đang được lựa chọn nhiều, với ưu điểm gỗ công nghiệp phù hợp với những phong cách nội thất hiện đại phù hợp với nhiều không gian căn hộ chung cư như hiện nay.

Ngoài ra gỗ công nghiệp có một ưu điểm nổi bật trong quá trình thi công nội thất là thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí đầu tư nên xử dụng gỗ công nghiệp trong việc thi công nội thất chở thành một xu hướng phổ biến hiện nay. Một số loại gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều trong việc thi công nội thất như sau:

Gỗ MFC

Cốt bên trong là ván dăm bề mặt phù một lớp melamin tạo vân gỗ nhân tạo có đang dạng màu sắc, đây là lợi điểm của vật liệu này khiến các KTS, họa sỹ nội thất ưa chuộng vật liệu này bởi vẫn có màu gỗ ấm áp và đường nét vuông thẳng hiện đại. vật liệu này được sử dụng nhiều để làm đồ nội thất văn phòng cũng như đồ nội thất gia đình, căn hộ, biệt thự…

Gỗ MDF

Đây là dòng gỗ công nghiệp được làm từ sợi gỗ nhỏ ép cùng keo ở áp lực cao, tạo ra các quy cách độ dày từ 3mm-25mm  chiều rộng x dài là 1220*2440mm, tùy theo một số yêu cầu của đơn vị sản xuất có thể sản xuất ra các quy cách khác. Trong quá trình thi công nội thất nếu sử dụng vật liệu này thì phải thêm một công đoạn nữa là sơn hoàn thiện thì mới có thể lắp đặt và đưa vào sử dụng. Với vật liệu này ngoài việc sản xuất các đồ nội thất có hình khối vuông thẳng còn được sử dụng để sản xuất các loại gỗ có đường nét cầu kỳ.

Gỗ Laminate

Hình thức vân gỗ tương tự như gỗ MFC tuy nhiên bên mặt của laminate chống cháy, chống chấy xước và có thể thi công các chi tiết có độ dày vượt tiêu chuẩn nên vật liệu liệu được sử dụng nhiều trong quá trình thi công nội thất, nhất là các chi tiết chịu va đập như cửa, mặt bàn ăn, mặt bàn làm việc. nhược điểm của dòng vật liệu này là chi phí vật liệu cao, quá trình gia công cắt gọt đòi hỏi máy móc hiện đại.

Gỗ Veneer

nhằm tạo ra vân gỗ gần với gỗ tự nhiên, nhưng các chi tiết lại có thể thi công ở diện tường rộng, cánh phằng thì dòng gỗ Veneer được sử dụng trong quá trình thi công hoàn thiện nội thất. lớp gỗ veneer dày 3-4mm được ép với áp lực cao trên cốt ván MDF, Ván Dăm, Ván ghép thanh sẽ tạo ra những tấm gỗ cơ bản để sản xuất nội thất. Công đoạn hoàn thiện của vật liệu này phải thêm một bước là hoàn thiện sơn PU.

Gỗ Acrylich

Với ưu điểm bề mặt bóng kính, có màu đơn sắc lẫn màu vân gỗ vật liệu Acrylich được sử dụng trong việc thi công hoàn thiện nội thất với những chi tiết hoàn thiện như mặt cánh tủ, phần hông lộ, do bề mặt rất dễ xước nên vật liệu này không được sử dụng để làm mặt bàn ăn, bàn làm việc hạn chế sử dụng. Bề mặt là acrylic được ép với nhiệt độ cao trên cốt ván MDF tạo ra các tấm cơ bản để để sản xuất và thi công nội thất.


Trên đây là những loại gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến để sản xuất và thi công đồ nội thất, tùy theo phong cách thiết kế màu sắc được sử dụng trong từng công trình cụ thể, tùy theo mức đầu tư để có thể lựa chọn một trong các vật liệu trên để thi công hoàn thiện công trình nội thất.

 

Click để xem mẫu và ưu đãi của thiết kế nội thất nhà phố